Nguyên nhân lỗi E10 máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách xử lý mã lỗi này như thế nào? Đáp án sẽ được bật mí ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

Lỗi E10 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Khi màn hình hiển thị LCD của máy giặt Electrolux hiện lên ký hiệu “E10” kèm tiếng “bíp bíp” cảnh báo người dùng, đây là dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất mà bạn dễ dàng quan sát được.

Khi lỗi E10 máy giặt Electrolux xảy ra chương trình của máy giặt đang chạy sẽ ngừng hoạt động, hiện tượng nước bên trong lồng giặt vẫn còn mà chưa được thoát ra ngoài.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi E10 là gì?

Đối với các model chưa được cài đặt màn hình hiển thị, người dùng có thể nhận biết mã lỗi thông qua số lần nháy đèn và màu đèn trên phím “Start/ Pause”.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Để khắc phục được hiệu quả mã lỗi xuất hiện trên máy giặt, việc biết được chính xác nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E10 là một điều kiện bắt buộc. Dưới đây là nguyên nhân gây ra lỗi E10 xuất hiện trên máy giặt hãng Electrolux:

 • Đường cấp nước yếu: Vì áp lực nước sử dụng cung cấp cho máy giặt chảy yếu, nên máy ko đủ để cấp nước.
 •  Tắc đường ống dẫn nước: Máy giặt Electrolux hoạt động trong một thời gian dài dẫn đến ban cấp nước bị tích bẩn, đóng cặn làm yếu dòng chảy của nước.
 •  Tắc khay chứa nước xả vải hoặc khay chứa bột giặt: Nắp trên của khay sẽ có các lỗ nhỏ để giúp nước cấp vào máy, lâu ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ dễ dẫn đến bị tắc, bít lỗ nhỏ này lại.
 •  Máy giặt Electrolux được trang bị một van áp giúp kiểm soát nước cấp và nước bơm đi. Nếu bị hỏng van cấp thì máy sẽ cấp mã hoặc có thể không cấp.
Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E10
 •  Lỗi E10 cũng xuất hiện trên máy giặt Electrolux do mạch điều khiển bị lỗi ở các IC thực hiện được lệnh cấp nước.
 •  Hỏng bộ phận cấp nước: Cuộn hút không hoạt động dù cho điện đi qua.

Cách xử lý lỗi E10 máy giặt Electrolux

Để có thể tự xử lý được lỗi E10 máy giặt Electrolux, bạn hãy thực hiện các bước như sau nhé:

 • Dùng vòi nước xịt sạch lưới lọc, dùng bàn chải đánh răng quét sạch bẩn cặn bám để vệ sinh đầu cấp nước vào máy giặt theo định kỳ.
 •  Hãy lắp bơm tăng áp để đảm nhằm làm tăng áp lực nước khi áp suất nước nhà bạn yếu, bảo áp suất nước tốt nhất.
 •  Nếu bị hỏng cấp nước, hãy thay thế mới.
 •  Nếu bị hỏng mạch bên trong, tốt nhất là bạn nên liên hệ với Kitcare để được sửa chữa máy giặt Electrolux nhanh chóng và hiệu quả.
 •  Nên thực hiện việc bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ để đảm bảo máy luôn được sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh khay chứa bột giặt và nước xả vải.
Cách xử lý lỗi E10 máy giặt Electrolux

Bạn nên chú ý đến việc sửa chữa lỗi E10 của máy giặt Electrolux ngay khi phát hiện ra để không làm tình trạng hỏng nặng hơn và tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhé.

Trên đây là thông tin chi tiết về lỗi E10 máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách xử lý giúp người dùng có thể khắc phục nhanh chóng tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

zalo-icon
phone-icon