Sửa chữa máy giặt Electrolux giặt quá lâu

Được đăng: 10/16/15, 08:44

Thông thường, máy giặt cửa trên giặt nhanh hơn máy giặt cửa trước, thường là trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Đối với máy giặt Electrolux cửa ngang, thì thời gian giặt lâu hơn, khoảng 90 phút đến 2 tiếng. Nếu máy giặt quá lâu trong điều kiện bình thường, thì bạn nên kiểm tra xem máy có đang gặp trục trặc gì dưới đây không nhé.

Chọn sai chế độ giặt

Máy giặt Electrolux có đến 14 chương trình giặt. Việc chọn chế độ giặt không đúng có thể làm cho thời gian giặt kéo dài.

  • Bạn có chọn giặt nước nóng không? Có chọn chế độ Prewash (giặt có xử lý trước- giặt ngâm) không? nguồn cấp nước có đủ mạnh không?

  • Bình thường nếu chọn giặt không nước nóng, không xử lý trước, nguồn nước ổn đinh, chế độ Cotton thường thì chắc máy chạy cỡ 1.4 -2 tiếng.

  • Nhất là giặt ngâm là chế độ giặt mất nhiều thời gian nhất.

  • Với dòng máy EWP 85752, thì 1 chu ký giặt của máy là khoảng 90 phút.

  • Bạn cũng lưu ý rằng: dù giặt ít hay nhiều quần áo, thì thời gian giặt đều như nhau cho một chế độ giặt.

  • Bạn có thể chọn chế độ giặt nhanh, hoặc chọn máy giặt có thể giảm thời gian giặt (Electrolux Time Manager) xuống thấp nhất là 30 phút.

Nguồn nước yếu, áp suất nước thấp

Hệ thống đường ống cấp nước trong nhà rẽ ra thành nhiều nhánh, hoặc cùng lúc vài vòi nước cùng chảy, sẽ làm hao hụt đi áp suất nước vào máy giặt. Nguồn cấp nước yếu có thể làm cho thời gian thời gian cấp nước lâu, và vì thế thời gian giặt cũng lâu.

Thông thường thời gian cấp nước của máy giặt là khoảng 5-10 phút.

Đối với trường hợp này, thì bạn nên thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, hoặc sử dụng bơm tăng áp, để khắc phục tình trạng này.

Điện yếu

Thường tiêu chuẩn điện áp để chạy máy giặt của nhà sản xuất là 220-240V. Đối với máy giặt model đời cao, điện yếu thì máy giặt sẽ không hoạt động.

Bạn nên dùng ốn áp (Lioa) để bảo vệ thiết bị điện trong nhà.

Lưu ý: Với những nguyên nhân do nguồn nước và điện yếu, bạn nên tham khảo bài viết Hướng dẫn lắp đặt máy giặt Electrolux đúng cách để loại trừ những nguyên nhân này.

Đường ống dẫn nước bị tắc

Thông thường tỉ lệ cấp nước ít nhất 15 lit/phút.  Nhưng nếu cặn, hay vật thể lạ bám vào thành ống gây tắc nghẽn, cản trở lưu thông dòng nước có thể khiến máy giặt giặt lâu do cấp, xả nước chậm.

Lúc này bạn cần kiểm tra và vệ sinh ống sạch sẽ để cải thiện điều này.

Màng lọc bị tắc

Màng lọc ở đầu ống lấy nước vào bám bụi, cặn bẩn, có thể là nguyên nhân khiến cho không đủ nước vào máy giặt.

Bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại như cũ.

Van điều khiển nước bị hỏng

Van điều khiển bị hỏng sẽ làm van không được mở, làm máy giặt không được cấp. Trường hợp náy tốt nhất quý khách nên nhờ chuyên gia sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ.

Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

Việc này thường do mạch điều khiển (với máy điện tử) hoặc bộ đồng hồ điều khiển (với các máy cơ).

Khi máy bị các lỗi này nguyên nhân thường do bị ẩm mạch vì máy để trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trùng chui vào gây cháy nổ IC trên mạch.

Đối với các hỏng hóc liên quan đến vi mạch điều khiển, hay cần can thiệp sâu về kỹ thuật, và máy giặt Electrolux đang trong thời hạn bảo hành quý khách nên liên hệ ngay với dịch vụ bảo hành máy giặt Electrolux chúng tôi qua số điện thoại 0904.214.214 để được trợ giúp nhanh chóng. 

>>Có thể bạn quan tâm: Sửa chữa máy giặt Electrolux rung lắc mạnh trong khi giặt